Sự Kiện Poker Đặc Biệt: Quy Tắc Thi Đấu WSOP Poker

Sự Kiện Poker Đặc Biệt: Quy Tắc Thi Đấu WSOP Poker

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy tắc thi đấu WSOP Poker. Trước khi bắt đầu, chúng ta cần tìm hiểu một cách đơn giản về cấu trúc và quy tắc đi tiếp trong giải đấu, sau đó chúng tôi sẽ dẫn dắt bạn đến chủ đề chính của ngày hôm nay, đó chính là quy tắc thi đấu WSOP Poker. Khi bạn đã quen với cấu trúc giải đấu và đã có mục tiêu để đi tiếp, bạn cũng sẽ có động lực hơn để tiến lên phía trước, do đó chúng ta hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu về cấu trúc của giải đấu Poker Texas Hold'em và cách đi tiếp của nó.

Sự Kiện Poker Đặc Biệt: Giới Thiệu về Cấu Trúc Giải Đấu

Trước hết, giải đấu thông thường không có hạn chế về số lượng người tham dự, miễn là trước thời gian đăng ký kết thúc, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tham gia, tổ chức giải đấu sẽ cung cấp cho bạn chip ban đầu và sẽ phân bổ bạn vào bàn chơi, bạn ngồi xuống bàn chơi và ngay lập tức bắt đầu thi đấu. Thông thường, số người đi tiếp và số người thắng tiền sẽ chiếm khoảng 10% đến 12%, lấy phần nguyên, ví dụ nếu có 1847 người tham dự, thì số người đi tiếp vào Ngày thứ 2 có thể khoảng từ 185 đến 222 người, tùy thuộc vào tỷ lệ mà tổ chức giải đấu công bố. Và trong ngày thứ hai của giải đấu, khoảng 10% số người tham dự vào Ngày thứ 2 sẽ đi tiếp để nhận tiền thưởng, khoảng từ 19 người đến 23 người sẽ nhận được tiền thưởng.

Đối với cấu trúc giải thưởng, quyết định dựa vào việc tổ chức giải đấu sắp xếp, nói chung, số lượng người tham gia càng ít, tỷ lệ người nhận giải thưởng càng ít, tỷ lệ giải cho các vị trí đầu càng chiếm tỷ lệ cao hơn trong tổng giải thưởng, và nếu số người tham gia càng nhiều, càng nhiều người nhận giải thưởng, tỷ lệ giải cho các vị trí đầu càng thấp hơn. Ban đầu đối với mắt thường, điều này có vẻ không công bằng lắm, nhưng chúng ta hãy xem một ví dụ:

Giả sử mức giải thưởng là 1000, số người tham gia là 2000, tổng giải thưởng là 2 triệu, giả sử tỷ lệ cho vị trí đầu tiên là 37%, thì người đó có thể nhận được 0.37 * 2000000 = 740,000 đô la. Và giả sử số người tham gia tăng đột biến lên 20,000, tổng giải thưởng là 20 triệu, tỷ lệ cho vị trí đầu tiên giảm xuống còn 19%, thì người đó có thể nhận được 0.19 * 20000000 = 3,800,000 đô la. Có thể thấy rằng khi số người tham gia tăng lên, mặc dù tỷ lệ giảm, nhưng giải thưởng thực tế nhận được lại tăng lên.

Sự Kiện Poker Đặc Biệt: Quy Tắc Thi Đấu WSOP Poker

So với giải đấu khác, quy tắc thi đấu WSOP Poker có một số điểm khác biệt sau:

Mua vào chỉ được một lần

Quy tắc thi đấu WSOP Poker yêu cầu người chơi phải mua vào bằng hộ chiếu, mỗi người chỉ được mua vào một lần

Chia thành nhiều ngày và nhiều loại

Quy tắc thi đấu WSOP Poker đã ghi chú rằng, do số lượng người chơi đăng ký tham gia quá đông, nên sẽ chia thành các nhóm khác nhau để thi đấu, mỗi nhóm sẽ được lựa chọn sau một giai đoạn từ 3-5 ngày và cuối cùng sẽ cùng nhau thi đấu.

Hệ thống time và phạt

Quy tắc thi đấu WSOP Poker qui định thời gian hành động của người chơi bắt đầu từ khi người chia bài quyết định hành động bắt đầu, khác với yêu cầu của giải đấu thông thường cần người quản lý sàn thi đấu, và cơ cấu phạt sẽ yêu cầu người chơi phải đếm tròn vòng và trả tiền cược mù và cược trước theo chế độ hàng

Ngoài ra, cấu trúc giải thưởng cũng không giống nhau qua các kỳ, đặc biệt là cấu trúc giải thưởng từ năm 2021 trở đi, để cho nhiều người tham gia có thể chia sẻ giải thưởng, đã có điều chỉnh về tỷ lệ giải thưởng và tỷ lệ tiền thưởng, giải thưởng cho người vô địch vẫn rất hấp dẫn.

Tổng Kết Về WSOP Poker

Tóm lại, quy tắc thi đấu WSOP Poker không khác biệt nhiều so với giải đấu thông thường, phân biệt về cách xác định giá trị của bộ bài cũng trở nên đồng nhất, quy trình trò chơi cũng tương đồng, điểm khác biệt là số lần mua vào và cấu trúc giải thưởng có thể có. Với những điều trên, khi chúng ta hiểu được quy tắc thi đấu WSOP Poker, chúng ta cũng có thể trở thành một trong những người tham gia cao cấp nhất tại sàn thi đấu Poker.

AE888 GO88